Hướng dẫn cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy ai cũng biết

lưu ý khi Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Hướng dẫn cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy ai cũng biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng giúp không gian sống trong nhà thêm phần hiện đại và sang trọng hơn. Tuy nhiên để chọn được màu gạch lát nền sao cho đẹp mắt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa về mặt phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu 5 mệnh trong thuyết Ngũ hành

Theo lý thuyết về Ngũ hành, vạn vật thế giới được chia thành 5 cung mệnh khác nhau. Đó là mệnh Kim (tượng trưng cho kim loại), Mộc (tương trưng cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành lại có các gam màu đặc trưng cho từng mệnh.

mẫu gạch lát nền đẹp
5 mệnh trong thuyết Ngũ hành

Các gam màu chủ đạo cụ thể cho từng cung mệnh trong Ngũ hành:

– Gam màu sáng, màu sắc mang ánh kim là đại diện cho mệnh Kim.

– Mệnh Mộc là màu xanh, màu lục.

– Thủy gồm những gam màu xanh biển sẫm, màu đen.

tư vấn chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy
Các gam màu chủ đạo cụ thể cho từng cung mệnh

– Hỏa có màu đỏ, màu tím.

– Mệnh Thổ có màu nâu, vàng, cam đặc trưng.

Quy luật tương sinh, tương khắc không thể không biết

Tính tương sinh của Ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn màu gạch lát nền theo phong thủy bằng các màu đại diện của bản thân. Sau đó, kết hợp sử dụng cùng với các tông màu khác của bản mệnh tương sinh.

mẫu gạch lát nền đẹp
chọn gạch lát nền có màu hợp phong thủy

Tính tương khắc của Ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Khi chọn màu gạch lát nền cho tổ ấm của mình, các gia chủ cần tránh sử dụng các sản phẩm có tông màu khắc với mệnh để đảm bảo không bị xung khắc về phong thủy nhà ở.

mẫu gạch lát nền đẹp
Quy luật tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành

Gia chủ nên vận dụng hợp lý tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành đúng với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý. Điều này sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống. Việc lựa chọn màu gạch lát nền theo phong thủy cũng là một cách giúp ngôi nhà bạn thêm phần hài hòa đúng quy luật phong thủy. Từ đó giúp cuộc sống , sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió…

Cách lựa chọn màu gạch lát nền theo phong thủy Ngũ hành

Màu gạch lát nền cho người mệnh Kim:

Người mệnh Kim nên chọn những tông màu sáng, có thể kết hợp thêm các màu sắc ánh kim cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng mang đến sự sinh vượng, niềm vui sự may mắn cho người mang mệnh kim. Đặc biệt người mệnh kim nên cân nhắc để tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng  và tím (hồng hỏa khắc kim).

tư vấn chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy
Màu gạch lát nền cho người mệnh Kim

Màu gạch phù hơp với mệnh Thủy

Nếu gia chủ mệnh Kim nên sử dụng những tông màu đen, xanh biển sẫm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng hay sắc ánh kim. Gia chủ cần cân nhắc kỹ để tránh chọn màu gạch có màu sắc như vàng đất, vàng nâu (vì Thổ khắc Thủy).

mẫu gạch lát nền đẹp
Màu gạch phù hơp với mệnh Thủy

Màu gạch hợp với người mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc nên chọn màu gạch lát nền có tông màu xanh. Ngoài ra có thể kết hợp với tông màu đen (Thủy sinh mộc). Không nên chọn tông màu trắng và sắc kim bởi những màu này được xem là khắc với mệnh Mộc.

tư vấn chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy
Màu gạch hợp với người mệnh Mộc

Màu gạch hợp với người mệnh Hỏa

Đối với mệnh Hỏa bạn nên chọn gạch ốp lát nền các tông màu đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó cũng nên kết hợp với màu xanh để mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn. Không nên chọn các màu đen màu xanh biển sẫm để không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

tư vấn chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy
Màu gạch hợp với người mệnh Hỏa

Màu gạch hợp với người mệnh thổ

Bạn hãy chọn màu gạch lát nền có các tông mùa vàng đất, màu nâu và kết hợp các màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ). Màu xanh được cho là màu sắc kiêng kỵ nên cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn

mẫu gạch lát nền đẹp
Màu gạch hợp với người mệnh thổ

Một số lưu ý khi chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

– Gia chủ khi có ý định chọn gạch lát nền nhà nên chọn mẫu gạch có lưng màu trắng (sản xuất bằng cao lanh hoặc tràng thạch) sẽ tốt hơn các mẫu gạch có lưng màu đỏ (chết tạo từ đất sét).

– Gõ nhẹ vào viên gạch, nếu âm thanh phát cứng thì chứng tỏ rất chắc. Còn gạch phát ra tiếng bộp bộp thì không nên chọn. Tuy nhiên, với loại gạch ốp tường thì không nên áp dụng theo hình thức này.

tư vấn chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy
lưu ý khi chọn màu gạch lát nền

– Nhỏ vài giọt nước vào chỗ không tráng men, nếu nước thấm nhanh chứng tỏ gạch không tốt và ngược lại thấm lâu chứng tỏ đây là loại gạch tốt. Tuy nhiên cách làm này cũng không cần áp dụng cho gạch ốp tường.

– Với bề mặt gạch bằng phẳng, hãy thử bằng cách úp mặt 2 viên gạch xem có cong vênh hay không.

– Xem kỹ mặt gạch có bị lỗ hay không, nếu mặt gạch ít lỗ, càng nhỏ là chứng tỏ đây là mẫu gạch tốt.

Mời các bạn tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây: http://sanvuonbancong.net

Bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã biết cách chọn màu gạch lát nền theo phong thủy mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Để biết thêm thông tin và cách lựa chọn màu sơn hợp phong thủy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan