Cách chọn màu nhà theo phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

chọn sơn nhà theo phong thủy

Cách chọn màu nhà theo phong thủy rước tài lộc cho gia chủ
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Quan niệm phong thủy hiện nay được áp dụng nhiều trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, đặc biệt là xây dựng và thiết kế nhà ở. Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của ngôi nhà và may mắn, tài lộc cho chủ nhà cùng gia đình. Chính vì thế khi thiết kế nội thất và bố trí không gian cần đặc biệt đến yếu tố phong thủy để mang lại cuộc sống bình an, vui vẻ cho gia đình. Trong đó, lựa chọn sơn nhà theo phong thủy không chỉ mang tính quyết định đến thẩm mỹ của căn nhà mà còn mang đến tài lộc, vận khí tốt cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Trong phong thủy, bao gồm 5 ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi bản mệnh đều tồn tại dựa theo quy luật tương sinh tương khắc trong tự nhiên, đó là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Quan hệ tương khắc gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Mối quan hệ giữa màu sắc đại diện cho từng ngũ hành

Màu sắc đại diện cho các ngũ hành bao gồm: Màu trắng đại diện cho hành Kim (hướng Tây), màu xanh tượng trưng cho hành Mộc (hướng Đông), xanh dương và xám tượng trưng cho hành Thủy  (hướng Bắc), màu đỏ thuộc ngũ hành Hỏa (hướng Nam) và màu vàng biểu trưng cho hành Thổ (Trung cung).

Lựa chọn màu sắc theo quan hệ ngũ hành để sơn nhà theo phong thủy
Lựa chọn màu sắc theo quan niệm tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để chọn sơn nhà theo phong thủy

Màu sắc sơn nhà được dựa vào ngũ hành của gia chủ thuộc cung nào để lựa chọn màu thích hợp hay đại diện cho bản mệnh của mình. Ngoài ra, dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc thì cũng có thể lựa chọn những màu sắc giúp hỗ trợ cho ngũ hành và hạn chế những màu xung khắc, tránh đem tới những điềm xấu cho cuộc sống gia đình sau này.

Lựa chọn màu sắc hợp với từng ngũ hành để sơn nhà theo phong thủy

Tùy vào các màu sắc bản mệnh và những màu xung khắc với từng bản mệnh mà bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình một màu sơn hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà và gia đình.

Gia chủ mệnh Kim

Theo quan niệm ngũ hành, thổ sinh kim nên có thể sử dụng những màu thuộc hành Thổ hoặc Thủy để hỗ trợ cho mệnh Kim. Nên kết hợp khéo léo các màu sắc với nhau để tạo sự hài hòa, ấm cho không gian ngôi nhà. Người mệnh Kim nên sử dụng màu vàng để sơn tường hoặc trang trí nội thất với màu sắc này.

Sơn nhà cho gia chủ mệnh Kim
Chọn sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ mệnh Kim

Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim, vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với những tông màu nâu, màu vàng trong trang trí sơn tường nhà, màu sắc nội thất như tủ rượu gỗ màu cánh gián để làm cho căn phòng thêm sang trọng (các bạn có thể tham khảo một số mẫu tủ rượu gỗ sồi đẹp tại trang web: turuounhapkhau.com )… vì đây là những màu sắc sinh vượng ( Hoàng Thổ sinh Kim ). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hồng Hỏa khắc Kim ).

Chủ nhà mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh này có thể sơn nhà với những màu của mệnh Thủy là tốt nhất ( Vì thủy sinh mộc), tiếp đến là màu đại diện cho hành Hỏa.

Lựa chọn sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc
Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Sử dụng những tông màu xanh bản mệnh cho hành Mộc kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm và hạn chế sử dụng những gam trắng, ánh kim. Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng màu xanh kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm sẽ rất tốt cho sức khỏe của người thuộc cung mệnh này.

Chủ nhân mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc để sơn nhà hợp phong thủy hoặc trang trí nội thất cho căn nhà với các tông màu này.

Lựa chọn sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy
Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Ngoài ra có thể nhấn nhá không gian bằng màu đen, xanh dương hoặc xanh lá với các phụ kiện như các vật dụng trang trí, tranh ảnh,… để làm nổi bật thêm không gian và tạo sự sinh động cho ngôi nhà. Ngoài ra, chủ nhà có thể sơn nhà bằng gam màu trắng làm chủ đạo hoặc những màu ánh kim. Lưu ý cần tránh những màu như vàng đất, nâu ( Thổ khắc Thủy). Các gam trắng, xám bạc rất tốt để trang trí phòng ngủ cho người thuộc hành Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa nên sử dụng màu bản mệnh để nhấn nhá cho không gian và phối với những gam màu thuộc mệnh Mộc và Thổ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm nổi bật, cuốn hút hơn.

Màu sắc hợp sơn nhà cho người mệnh Hỏa
Sơn nhà theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những sắc màu bản mệnh của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím có thể kết hợp với màu xanh rất tốt ( mộc sinh hỏa). Tránh sử dụng các màu như xanh biển sẫm, đen vì những màu này xung khắc với hành hỏa.

Chủ nhà mệnh Thổ

Chủ nhân mệnh Thổ có thể sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa và Kim để sơn nhà hơp phong thủy. Những màu này có tác dụng rất tốt trong việc hài hòa không gian và hòa hợp với các đồ nội thất trong ngôi nhà.

Lựa chọn sơn nhà theo phong thủy cho ngôi nhà
Lựa chọn sơn nhà theo phng thủy cho người mệnh Thổ

Sử dụng các gam màu hồng, đỏ, tím ( Hỏa ) sẽ bổ trợ cho người mệnh Thổ rất tốt. Không nên sử dụng màu xanh vì đây là màu xung khắc với hành Thổ. Sự hài hòa và mạnh mẽ của các yếu tố thổ  sẽ khiến ngôi nhà thêm chắc chắn, giàu sức sống và tạo nhiều mối quan hệ cho gia đình.

Xem thêm: 8 kiểu cầu thang cho nhà ống hiện đại vô cùng bắt mắt

Mẫu thiết kế liên quan