Có nên thiết kế giếng trời trong phòng ngủ không?

Giếng trời trong phòng ngủ

Có nên thiết kế giếng trời trong phòng ngủ không?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Giếng trời là cách thiết kế giúp mang lại ánh sáng và mở rộng không gian rất hiệu quả. Chúng ta thường bắt gặp mẫu thiết kế này trong phòng khách, phòng bếp,… Phòng ngủ cũng được sử dụng nhưng chưa được phổ biến bởi nó liên quan đến phong thủy và thịnh vượng của gia chủ. Trước khi thiết kế giếng trời trong phòng ngủ bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy trước khi xây dựng và thiết kế giếng trời.

Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế giếng trời

Giếng trời thường được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà ( trung cung ) có chức năng phân bổ ánh sáng và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Chính vì vậy thiết kế giếng trời không chỉ đảm bảo thẩm mỹ chung cho ngôi nhà mà còn phải hợp phong thủy, mang đến tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhà và gia đình.

Mẫu giếng trời hợp phong thủy
Thiết kế giếng trời hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy khi thiết kế giếng trời trong nội thất

  • Nếu sử dụng thiết kế giếng trời cho phòng bếp thì nên bố trí theo dạng ống hút thẳng đứng, trên đỉnh phải có mái che.
  • Khi thiết kế giếng trời bên cạnh phòng ăn có thể trang trí thêm cây cảnh, suối nước để có sự tương sinh giữa Mộc và Thủy.
  • Nên dùng mái bằng gắn kính hoặc mái dốc nghiêng để lấy ánh sáng, tạo hiệu ứng ống khói hút nhiệt lên cao để mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.
  • Nếu thiết kế giếng trời trong phòng ngủ thì nên để các yếu tố thiên nhiên nghiêng về tính Thủy, mái của giếng trời nên sử dụng rèm che để hạn chế ánh sáng chói chang khó chịu.
  • Xem thêm: 20 cách trang trí phòng ngủ 14m2 gọn gàng thoáng mát

Những mẫu giếng trời trong phòng ngủ độc đáo, hút mắt người nhìn

Sau khi đã tìm hiểu xong những điều lưu ý khi thiết kế giếng trời hợp phong thủy, bạn có thể lựa chọn cách thi công với những mẫu giếng trời đẹp, độc đáo cho mọi không gian phòng ngủ dưới đây nhé

Giếng trời hòa cùng sắc xanh của thiên nhiên

Bạn nghĩ sao nếu phòng ngủ của mình trở nên tươi mát, thoáng đãng hòa với không gian thiên nhiên rộng lớn như thế này?

Thiết kế giếng trời hòa hợp với thiên nhiên
Mẫu giếng trời hòa hợp với thiên nhiên

Căn phòng ngủ trở nên nổi bật với nội thất gỗ đem lại sự gần gũi, ấm áp với thiên nhiên và mẫu giếng trời nhỏ thiết kế khá đơn giản nhưng đủ để tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống. Mẫu giếng trời trong phòng ngủ này rất thích hợp với những khu du lịch, khách sạn hay khu nghỉ dưỡng để mang lại một không gian nghỉ ngơi với những trải nghiệm độc đáo, thú vị.

Hiện đại, sang trọng với mẫu giếng trời trong phòng ngủ

Một mẫu phòng ngủ với giếng trời hiện đại như thế này chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Ánh sáng từ giếng trời chiếu xuống căn phòng mang lại ánh nắng chan hòa, tươi mới cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

Có thể trang trí một số đồ dùng, thiết bị như tranh ảnh, cây cối,… giúp điều hòa không khí tốt hơn, mang lại sự trong lành cho giấc ngủ và giúp bạn đi vào giấc ngủ sâu hơn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người

Mẫu giếng trời trong phòng ngủ
Thiết kế giếng trời hiện đại. sang trọng cho phòng ngủ

Nội thất cũng được bố trí rất phù hợp với diện tích căn phòng, mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho bố cục phòng ngủ. Ngoài ra màu sắc cũng được lựa chọn rất khéo léo, giúp tạo hiệu ứng ánh sáng rất hiệu quả cho không gian ngôi nhà. Bạn có hài lòng với mẫu phòng ngủ như thế này không?

Thiết kế giếng trời cho phòng ngủ nhỏ

Đối với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì việc sắp xếp giếng trời là một sự lựa chọn hoàn hảo. Giếng trời không chỉ giúp tạo độ thông thoáng, rộng rãi mà còn tạo nên một nét thẩm mỹ tinh tế cho không gian nghỉ ngơi của gia đình.

thiết kế giếng trời
Những phòng ngủ có diện tích nhỏ rất thích hợp khi có giếng trời

Ngoài việc thiết kế giếng trời, bạn cũng có thể sử dụng những chất liệu bằng kính, gương để tạo hiệu ứng chiều sâu cho gian phòng. Bên cạnh đó cũng nên dọn dẹp vệ sinh thường xuyên cho phòng ngủ để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho phòng ngủ, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Mẫu thiết kế liên quan