Hướng kê bàn thờ thần tài rước tài rước lộc không phải ai cũng biết

Hướng kê bàn thờ thần tài như thế nào?

Hướng kê bàn thờ thần tài rước tài rước lộc không phải ai cũng biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Theo quan niệm dân gian ông bà ta để lại thì thần tài là vị thần mang đến tiền bạc, của cải cho gia đình. Hướng kê bàn thờ thần tài hợp phong thủy là cách giúp gia chủ cầu xin ngài phù hộ cho việc mua may bán đắt, đem lại sung túc cho mỗi gia đình hay những đơn vị làm kinh doanh. Đặc biệt là những gia đình chuyên kinh doanh hay các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán lớn nhỏ. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của bàn thờ Thần tài trong phong thủy

Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, mang đặc trưng cho các công việc kinh doanh buôn bán. Ông Địa là vị thần hộ mệnh, cai quản vùng trời, đất đai, phù hộ con người và gia súc trong làng, mùa màng bội thu. Vì thế có thể nói, ông Thần tài mang đặc trưng cơ bản của kinh tế nhà nông.

mẫu bàn thờ thần tài đẹp
Ý nghĩa của bàn thờ Thần tài trong phong thủy

Vì vậy, người ta thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần này suốt năm nhưng vào ngày tết thì việc cúng lễ được coi trọng hơn. Đặc biệt là những gia đình, công ty chuyên buôn bán, kinh doanh thì việc cúng bái Thần Tài – Thổ Địa hằng ngày là việc quan trọng để được phù hộ buôn may bán đắt.

Hướng kê bàn thờ thần tài giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc

Để mang đến nhiều tài lộc cho công việc kinh doanh, buôn bán cho gia đình hay doanh nghiệp của mình. Gia chủ cần biết hướng kê bàn thờ thần tài theo 2 cung Thiên Lộc và Quý nhân. Cụ thể như sau:

1. Cung Thiên Lộc

Theo phong thủy thì cung Thiên Lộc là cung tốt, nếu cửa chính nằm trong cung này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi đặt bàn thờ Thần Tài trong cung Thiên Lộc sẽ giúp gia tăng về tài sản, tiền bạc. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ thông minh, khéo léo, có tài kinh doanh giỏi giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên phát triển và thuận lợi hơn. Do đó, Thiên Lộc được các chuyên gia phong thủy đánh giá là hướng tốt nhất để có thể đặt bàn thờ Thần Tài.

mẫu bàn thờ thần tài đẹp
cách kê bàn thờ thần tài cung Thiên Lộc

Tuy nhiên, không phải cứ đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc sẽ mang đến may mắn, tài lộc, gia chủ thông minh, kinh doanh giỏi. Gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến hướng an vị của bàn thờ. Bạn nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử. Bởi điều này sẽ tán lộc, tài sản đến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tán. Tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ ở hướng Đông – Nam.

tư vấn phong thủy bàn thờ thần tài
cách kê bàn thờ thần tài cung Thiên Lộc

2. Cung Quý Nhân

Theo quan niệm, khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn hơn. Có được nhiều khách hàng thân thiết cũng như tránh được những điều xui xẻo. Giống như hướng kê bàn thờ thần tài theo cung Thiên Lộc. Thì tại cung Quý Nhân cũng nên tránh hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi gặp hướng này thì nguồn Phúc giảm nhanh, gia chủ thường dính vào những kiện cáo. Khiến các thành viên trong gia đình và gia súc sẽ bị tổn thất. Do đó, đặt bàn thờ thần tài theo hướng Tây – Bắc được xem là hướng đẹp nhất.

tư vấn phong thủy bàn thờ thần tài
cách kê bàn thờ thần tài cung Quý Nhân

Nếu bạn chưa xác định rõ các hướng thì gia chủ nên dùng la bàn. Bên cạnh đó, bạn cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất. Bên cạnh đó cần đảm bảo trước mặt bàn thờ luôn được sạch sẽ và thoáng đãng nhất.

Do vị Thần Tài thích sự sạch sẽ và thơm tho nên bạn thường xuyên phải lau dọn bàn thờ và cắm hoa tươi. Thay nước trong chén mỗi ngày giúp thu hút tài lộc, công việc kinh doanh ngày càng phát triển thịnh vượng.

Lưu ý về cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy – không phải ai cũng biết

Một bàn thờ Thần tài đầy đủ bao gồm:

– Bài vị thần tài thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thànhbàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có trăm thoi vàng giấy.

mẫu bàn thờ thần tài đẹp
cách đặt bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy 1

– Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ, có thể bằng chất liệu đá xanh, hoa tươi.

– Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần đảm bảo cơ thể đã được tắm rửa sạch sẽ.

Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu:

Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

tư vấn phong thủy bàn thờ thần tài
hướng kê bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy 2

Để đón vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía ngoài. Sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết. Tối về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra cho gia chủ.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://sanvuonbancong.net/

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về hướng kê bàn thờ Thần tài để rước tài lộc vào nhà. Mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho công việc kinh doanh buôn bán của gia đình bạn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan