Những lợi ích khi xây nhà thay vì mua căn hộ chung cư

Lý do nên tự xây nhà thay vì mua chung cư

Những lợi ích khi xây nhà thay vì mua căn hộ chung cư
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Các tiêu chí cho ngôi nhà mơ ước của bạn là gì? Nhà hay căn hộ? Xây nhà dưới đất hay mua căn hộ chung cư đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích trên góc độ khách quan để đưa ra nhận định đánh giá phù hợp dựa trên các tiêu chuẩn đưa ra.

Tuy nhiên, đối với những người bạn có một ngôi nhà mơ ước dưới dạng một ngôi nhà, hãy tìm hiểu thêm về những lợi thế của việc sở hữu một ngôi nhà so với một căn hộ!

Đầu tư nhà ở mang tính dài hạn.

Lý do nên tự xây nhà thay vì mua chung cư
Lựa chọn nhà tự xây

Nếu bạn có một ngôi nhà đất , khác với một căn hộ , bạn cũng có quyền sở hữu mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng. Căn hộ chỉ cung cấp quyền sử dụng tòa nhà mà không có quyền sở hữu đất. Giá đất có xu hướng tiếp tục tăng làm cho giá bán nhà đất nhanh hơn nhiều so với căn hộ. Và sau nhiều năm giá trị mảnh đất đó tăng lên và ngôi nhà của bạn thực ra không đi đi giá trị, đôi khi chúng còn tăng giá trị cùng mảnh đất sở hữu.

Linh hoạt trong thiết kế xây nhà ở để tạo ra những ngôi nhà mơ ước.

Lý do nên tự xây nhà thay vì mua chung cư
Tự thiết kế nhà theo sở thích.

Nếu bạn nói về ngôi nhà mơ ước của mình, mọi người chắc chắn có phong cách và thiết kế mong muốn của một nơi cư trú cụ thể. Nếu bạn chọn sống trong một ngôi nhà, việc khám phá thiết kế tại nhà có xu hướng dễ thực hiện hơn. Từ thiết kế ngôi nhà đẹp ngoại thất đến nội thất, bạn có thể tự do sáng tạo để hiện thực hóa thiết kế của ngôi nhà mơ ước của bạn, miễn là bạn tuân thủ các quy định và luật pháp địa phương. Căn hộ có một tiêu chuẩn thiết kế được xác định bởi người quản lý căn hộ, do đó thiết kế nội thất là không gian sáng tạo duy nhất cho căn hộ.

Những chi phí hàng tháng nhà tự xây và mua chung cư.

Lý do nên tự xây nhà thay vì mua chung cư
Tự xây dựng nhà là khoản đầu tư dài hạn.

Khi nói về chi phí gia đình hàng tháng, bạn chắc chắn sẽ nhớ chi phí điện và nước. Nếu bạn sống trong một căn hộ, bên cạnh những chi phí này, bạn vẫn phải trả phí bảo trì cho các cơ sở xây dựng thường không nhỏ, đặc biệt nếu bạn sống trong một căn hộ khá sang trọng với đầy đủ tiện nghi. Mặc dù ở nhà vẫn cần phải trả phí an ninh và sạch sẽ, tất nhiên các chi phí hàng tháng phát sinh có xu hướng thấp hơn khi ở tại nhà.

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản rất lớn từ các chi phí dịch vụ đi kèm như chi phí cho nơi để xe, chi phí vệ sinh, chi phí bảo trì bảo dưỡng… khi ở ngôi nhà tự xây hầu hết những chi phí bạn có thể tự chủ động để cân đối và hầu như đã có tích hợp sẵn trong ngôi nhà trong quá trình thiết kế hoặc thời gian rất lâu mới cần đến các dịch vụ đó.

Trang trong nhà ở tự do.

Trang trí cầu thang nhà ống hợp phong thủy

Một trong những lợi thế của việc có một ngôi nhà tự xây so với căn hộ là bạn có thể có một cảm giác sở một khu để xe rộng. Đây cũng thường là lý do chính tại sao nhiều người có xu hướng thích một ngôi nhà hơn là một căn hộ dân cư.

Sự tồn tại của gara cho phép bạn có một chỗ để xe để đỗ xe vào công viên và không gian mở xanh sẽ làm cho không khí của nơi ở trở nên trong lành và yên tĩnh hơn. Mặc dù nó có chỗ đậu xe, nhưng tất nhiên việc ở trong một căn hộ vẫn yêu cầu bạn phải đến một tòa nhà đỗ xe để nó làm cho ngôi nhà trở nên thiết thực hơn cho những người sở hữu một chiếc xe.

Chăm sóc thú cưng tiện lợi.

Xây nhà thay vì mua chung cư
Nuôi thú cưng trong nhà đang là xu hướng mới.

Nếu bạn có một con thú cưng , một không gian lớn có thể tự do đi lại là lựa chọn tối ưu để có thể chăm sóc tốt cho thú cưng của bạn, có thể là mèo hoặc chó. Trái ngược với các căn hộ nơi có những hạn chế trong việc nuôi thú cưng vì các quy định hoạt động, nhà ở không bị giới hạn bởi các quy tắc ràng buộc người cư ngụ của họ như trong một căn hộ. Việc nuôi gia súc tại căn hộ được phép và bạn là người quyết định và bạn cũng có thể sở hữu riêng cho mình một khu vườn với đầy đủ các loại cây.

Mặc dù ngôi nhà có những lợi thế như mô tả ở trên, căn hộ chắc chắn có lợi thế ở một số khía cạnh khác. Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu để xác định loại chiếm dụng cần thiết và mong muốn vì có nhiều cân nhắc cần phải thực hiện, từ ngân sách đến vị trí dân cư chiến lược và gần nơi làm việc hơn.

Dễ dàng thay đổi không gian sống. 

mẫu nhà đẹp
nhà thóp hậu không phải ai cũng biết

Việc thiết kế hay bổ sung thêm những phần công năng của bạn sẽ dễ dàng và chủ động hơn rất nhiều thay vì phải xin phép và nhiều thủ tục, chịu sự giám sát khi thay đổi phần công năng trong các căn hộ. Sự thoải mái được nâng lên đến tầm cao nhất để đảm bảo sự thỏa mãn, tự do khi ở trong không gian là căn hộ. Với những điều được phân tích ở trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải quyết được sự băn khoăn trong quyết định lựa chọn một căn hộ hay một căn chung cư.

Bạn có dự định xây nhà và muốn tham khảo những mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp của chuyên gia kiến trúc sẽ phân tích trong bài chia sẻ.

Mẫu thiết kế liên quan