Lời khuyên trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Ý tưởng trang trí nội thất diện tích nhỏ

Lời khuyên trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong thực tế hiện nay, với tình hình kinh tế không quá thoải mái thì việc lựa chọn những căn hộ với diện tích 40m2 dần trở thành một lựa chọn khá phù hợp. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút, thì thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 một cách khoa học và ngăn nắp cũng sẽ vẫn mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một không gian sống đi kèm với những tiện nghi và thuận tiện trong sinh hoạt. Vậy, hãy đọc thêm bài viết của chúng tôi để có thêm những lời khuyên trong bài trí nội thất chung cư nhỏ 40m2 nhé.

Nội thất chung cư nhỏ 40m2 cho phòng khách

thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2
Không gian nhỏ bố trí khoa học bạn vẫn sử dụng được công năng thoải mái

Xây dựng những không gian thiết kế nội thất chung cư với diện tích hạn chế khoảng 40m2, chúng ta thường tìm tới ý tưởng về một không gian mở, có sự liên thông giữa phòng khách với khu vực nấu nướng hoặc bàn ăn.

Thiết kế lên một không gian như thế trong mẫu nội thất chung cư nhỏ 40m2 sẽ giúp các thành viên trong gia đình có một không gian sinh hoạt chung để có thể thoải mái vừa nấu ăn, ăn cơm và xem tivi, nói chuyện sau ngày làm việc mệt mỏi rất thuận lợi.

Thiết kế không gian căn hộ diện tích nhỏ
Ánh sáng giúp căn phòng nhỏ có được cảm giác rộng và thoáng

Về màu sắc trong những ý tưởng cho nội thất chung cư nhỏ 40m2 thì các đồ nội thất cũng như màu sơn tường cũng nên ưu tiên màu trắng hoặc tone màu sáng.

Đó là một cách được sử dụng khá thông dụng với mục đích tác động không nhỏ trong việc tạo lên sự cơi nới trong không gian nội thất, mang đến màu sắc tươi mới, trẻ trung cho căn hộ.

thiết kế nội thất chung cư
Ý tưởng lựa chọn và bài trí nội thất cho những căn hộ có diện tích nhỏ

Ngoài ra nếu muốn thêm những nét sang trọng, ấm áp thì bạn nên sử dụng thêm một hệ thống đèn nhân tạo để làm mới căn phòng với những ánh sáng vàng.

Bài trí nội thất phòng khách
Mọi thứ được sắp xếp ở vị trí phù hợp, căn phòng đầy đủ tiện nghi với diện tích chỉ 40m2

Đồng thời đối với khu vực phòng khách trang trí chùm tranh nhiều kích cỡ để tạo điểm nhấn và cho cảm giác thoáng đãng, dễ chịu hơn.

Ý tưởng với nội thất phòng ngủ

Lên ý tưởng cho không gian nội thất chung cư nhỏ 40m2 nên mọi thứ vật dụng cần có sự giản ước đến tối đa.

Vì thế ngay cả với các không gian nội thất phòng ngủ cũng cần phải có sự chọn lọc, chỉ chọn lựa những vật dụng quan trọng nhất trong sinh hoạt và sử dụng để không làm căn phòng trở lên rườm rà và mang đến cảm giác khó chịu.

Trang trí nội thất phòng ngủ
Tủ quần áo nhiều ngăn và tận dụng gầm giường để thiết kế ngăn chứa đồ giúp căn phòng có thêm nhiều không gian sử dụng

Với thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ thì vật dụng quan trọng nhất vẫn là giường ngủ, trong phòng chúng ta có thể bố trí giường đôi 1,6m hoặc các loại giường thiết kế đa năng như tích hợp các ngăn tủ.

Về vấn đề màu sắc, để giữ được sự thống nhất trong tổng thế mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 với một tone màu sáng và sử dụng thêm gương lớn, tạo ra những khoảng không gian ảo, tăng chiều sâu và cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Ngoài ra nếu đối với phòng ngủ của con cũng nên lựa chọn vật dụng tối thiểu và không quá rườm rà. Giường ngủ cao cấp, góc học tập với bàn học thông minh.

Trên đây là những ý kiến chúng tôi muốn gửi tới các bạn để bạn có được những lựa chọn hợp lý nhất cho một không gian nội thất vỏn vẹn trong 40m2 của mình.

Mẫu thiết kế liên quan