Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2 có chỗ để ô tô

Nhà phố 3 tầng

Thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2 có chỗ để ô tô
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Một thiết kế nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2 đòi hỏi phải xử lý các vấn đề về độ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, trang trí mặt tiền hẹp sao cho đẹp mà nhìn đơn giản. Phương án thiết kế nhà phố 3 tầng 90m2 đưa ra cho gia đình anh Thành tại Vạn Phúc sau đây được các kiến trúc sư thiết kế giải quyết tốt cả 3 vấn đề trên. Mời các bạn tham khảo

Nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2 để ở kết hợp kinh doanh

nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2
Phương án phối cảnh mặt tiền nhà phố

Thiết kế ngoại cảnh nhà phố lựa chọn gam màu trắng chủ đạo vì vậy mang đến vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã lại vô cùng nổi bật.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà phố 3 tầng 90m2 đẹp từ cổng nhà với thiết kế tân cổ đơn giản sử dụng đá granite ốp ngoại cảnh nổi bật. Phòng khách được thiết kế như 1 tầng gác lửng với nhiều cửa kính cường lực trong suốt giúp tăng tối đa khả năng lưu thông ánh sáng của ngôi nhà.

Phương án phối cảnh nhà phố tân cổ điển

Nhà phố 3 tầng
Hình ảnh bản vẽ phối cảnh nhà phố 3 tầng

Lựa chọn theo phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ, các kiến trúc sư đã nảy ra ý tưởng thiết kế độc đó với hàng lan kính và các ô thoáng. Một phần hành lang được thiết kế kín với các  cửa kính cường lực trong suốt kèm khung sắt uốn cầu kỳ vừa đảm bảo độ an toàn vừa tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Nhà phố 3 tầng
Bản vẽ phối cảnh nhà phố 3 tầng

Một phần diện hành lang lại được thiết kế hở với những ô thoáng hình vuông xinh xắn giúp hút thêm gió trời cũng là để cây cối đặt ở hành lang phát triển tốt hơn. Tầng thượng cũng được thiết kế tương tự với bức tường đan xen nhiều ô thoáng, cũng là tiện cho sự phát triển của cây cối.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà phố 3 tầng tân cổ 90m2

Bản vẽ mặt bằng nhà phố
Phương án bố trí mặt bằng công năng
  • Cách bố trí công năng tầng :  Gara, phòng khách, phòng ăn, WC , Sảnh thang
  • Phương án tầng 2 : Phòng ngủ 1, nhà sinh hoạt chung
  • Các phòng công năng tầng 3 : Phòng ngủ 2, Phòng ngủ 3, tiểu cảnh, sảnh tầng 3.
  • Mặt bằng công năng tầng tum : Phòng thờ, sân phơi, giếng trời.

Mặt bằng công năng sử dụng tầng 1 nhà phố 3 tầng 90m2 bao gồm hầm lửng để xe và phòng khách. Thông thường phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và là vị trí đầu tiên đối diện cửa ra vào như vậy là phù hợp với phong thủy, giúp sự nghiệp hanh thông. Gara để xe ô tô cũng được thiết kế đủ rộng cho 2 xe ô tô và một số xe máy.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và tầng 2 nhà phố 3 tầng 

Bản vẽ mặt bằng nhà phố
Phương án bố trí mặt bằng công năng

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà phố 3 tầng 5×18 đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình 4 người 1

Tầng 2 bao gồm 1 phòng ngủ rộng cho vợ chồng anh Thành được bố trí ngay sát ban công nên thông thoáng, lại có khoảng view đẹp. Vợ anh Thành là người thích trồng cây, hoa để trang trí nhà cửa. Bố trí phòng ngủ cạnh ban công giúp cho chị có thể tiện chăm sóc cây hoa.

Cách bố trí công năng tầng 3 của nhà phố 3 tầng 90m2

Mặt bằng công năng tầng 3 nhà phố 3 tầng 90m2 bao gồm 2 phòng, 2 WC riêng, tiểu cảnh sân vườn. Nhằm làm cho không gian trong nhà trở nên sinh động và đẹp mắt hơn các kiến trúc sư lên phương án thiết kế tiểu cảnh sân vườn trong nhà, tiểu cảnh sân vườn khô với núi non bộ và cây hoa giả, một vài vại chum đất sẽ mang đến một không gian cổ điển ấn tượng thu hút mắt nhìn.

Mặt bằng công năng tầng nhà phố 3 tầng 90m2 bao gồm phòng thờ, sân phơi, kho, khu giặt đồ, WC. Phòng thờ là không gian thờ cúng thiêng liêng, cần sự yên tĩnh nên bố trí trên tầng thượng là vô cùng hợp lý. Tầng thượng có có diện tích dành cho giếng trời là biện pháp tăng độ thông thoáng và thu hút thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Trên đây là mẫu thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng 90m2 có chỗ để ô tô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu các bạn yêu thích mẫu thiết kế này hoặc mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 90m2 ngay tại Hà Nội mà chúng tôi đã thiết kế thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Mẫu thiết kế liên quan