Vẻ đẹp giản dị của mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 ở Thái Bình

thiết kế nhà cấp 4 mái thái 115m2

Vẻ đẹp giản dị của mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 ở Thái Bình
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Cấp 4 Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hôm nay các bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhà cấp 4 mái thái 115m2 với vẻ đẹp đơn giản, gần gũi với thiết kế thông minh và hiện đại. Bởi thế mà công trình này đang ngày càng chiếm được cảm tình đặc biệt với chủ đầu tư và giới chuyên môn. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh về phối cảnh, cũng như đi vào phân tích công năng sử dụng trong mẫu thiết kế này qua bài viết dưới đây. Biết đâu sẽ giúp bạn lên được ý tưởng thiết kế độc đáo, mới lạ cho gia đình mình.

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 115m2 theo gia chủ

Sở hữu một mảnh đất rộng, anh Trường quê ở Thái Bình đã liên lạc với chúng tôi và nhờ tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 cho gia đình anh. Một ngôi nhà cấp 4 khang trang, đẹp mắt có 4 phòng ngủ, kiến trúc mái thái độc đáo. Đây sẽ là nơi để bố mẹ anh an dưỡng tuổi già, cũng như giúp vợ chồng và con cái anh sinh sống thoải mái hơn.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Tất cả các yêu cầu của gia chủ đưa ra có vẻ khá dễ dàng cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Vì vậy anh Trường có vẻ rất thoải mái trong suốt quá trình làm việc với chúng tôi. Mọi phương án, ý kiến của 2 bên đưa ra đều được thống nhất một cách nhanh chóng.

Nhận được bộ hồ sơ thiết kế, gia đình anh Trường rất hài lòng và nhanh chóng xem ngày để khởi công xây dựng. Anh Trường cũng ngỏ lời muốn nhờ Architec Việt thi công cho ngôi nhà của mình vào tháng 5 âm lịch này. Sự hài lòng của chủ đầu tư khiến đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi vô cùng hào hứng và phấn chấn để có động lực thiết kế ra nhiều mẫu nhà đẹp hơn nữa.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại nổi bật với hệ thống mái thái sang trọng

Trong mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 này có lẽ phần mái cũng là một phần khá quan trọng và nổi bật nhất của ngôi nhà. Mái nhà được xem như một chiếc ô lớn để có thể che chở, bảo vệ toàn bộ không gian sống bên dưới khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết như mưa, nắng, gió, bão.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Đồng thời ta cũng thấy được, mẫu nhà cấp 4 này sử dụng mái ngói màu xám khi kết hợp với màu sơn trắng tạo nên sự cuốn hút khác lạ cho công trình. Với việc sở hữu một hệ thống mái thái màu xám rất đặc biệt và khác lạ. Khác với kiểu kiến trúc mái đỏ thông thường, gia chủ yêu cầu chúng tôi thiết kế một màu mái khác lạ khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng và đặc biệt hơn. Một chút thay đổi màu sắc sẽ cho bạn một ngôi nhà hoàn toàn khác, và căn nhà cấp 4 ba gian 4 phòng ngủ phương án 2.

Những điểm nhấn độc đáo trong mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Với tổng xây dựng là 115m2 thì các kiến trúc sư của Architec Việt đã tư vấn gia đình anh Trường nên đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói thái. Hệ thống mái thái này được thiết kế từ hàng ngàn viên ngói thái nhỏ xếp chồng lên nhau cẩn thận và tỉ mỉ. Với thiết kế mái khá đơn giản, không quá chất chồng rất tiết kiệm làm giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
kiến trúc độc đáo của mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2

Vì thiết kế theo không gian mở nên cây xanh sẽ được trồng xung quanh nhà tạo không khí trong lành, mát mẻ. Vì đa số các mẫu nhà cấp 4 sẽ được xây dựng ở quê nên nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được đặt trong một không gian sân vườn ngập tràn ánh nắng, hoa và cây xanh mát.

Phương án mặt bằng công năng khoa học, đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà cấp 4 này được xây dựng trên lô đất rộng 16x20m. Vị trí của ngôi nhà được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất với hướng nhà trùng với hướng cổng chính. Chúng tôi thiết kế lùi về phía sau để thiết kế một sân phía trước nhà làm sân phơi và sân chơi cho gia đình cũng như chỗ để xe cho khách đến nhà.

Các kiến trúc sư của Architec Việt đã bố trí mặt bằng công năng ngôi nhà này bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính, phòng khách, phòng ngủ 1 13,5m2 , phòng ngủ 2 11m2, phòng ngủ 3 14m2, phòng ngủ 4 13m2, phòng bếp – ăn 14m2, wc 1 3,8m2, wc 2 3,7m2.

thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

bố trí mặt bằng nhà cấp 4 115m2 hiện đại

Phòng khách rộng và thoáng nằm ở trung tâm của ngôi nhà sau sảnh chính. 4 phòng ngủ được đặt 2 bên của phòng khách thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình.

Không gian phòng bếp – ăn khá rộng rãi được thiết kế ngay phía sau phòng khách.

Nếu các bạn có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 thì có thể tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 ba gian 4 phòng ngủ ở để có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan