Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m mái thái 54m2 tại Nam Định

Tư vấn lên phương án thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m

Thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m mái thái 54m2 tại Nam Định
Chủ đầu tư: Ông Tám Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Phố Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện: 2017

N hà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m được thiết kế mặt tiền theo phong cách hiện đại. Gia chủ yêu cầu ngôi nhà kết hợp kinh doanh. Khoảng đất gia đình sở hữu được tận dụng tối đa và việc xây dựng, bố trí công năng thông thoáng, tiện nghi với chi phí hợp lý.

Mẫu thiết kế căn nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m ấn tượng từ vẻ ngoài cho tới những cách bài trí khoa học và tiện lợi bên trong giúp các gia đình có được những không gian sống tốt nhất. Mặt tiền được thiết kế theo phong cách tân cổ điển vì thế dù căn nhà có diện tích nhỏ nhưng vẫn tạo được điểm nhấn, ấn tượng với một vị trí mặt tiền đẹp như ở khu đất gia đình ông sở hữu.

Nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m kiến trúc tân cổ

Tính sáng tạo khi lên phương án thiết kế cho mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m được phát huy tối đa bởi công năng sử dụng gia chủ mong muốn với 2 phòng ngủ lớn, 1 phòng khách rộng, 1 phòng thờ, 3 nhà vệ sinh chung. Việc lên phương án thiết kế phối cảnh, mặt bằng công năng được Kiến Trúc Sư và gia chủ trao đổi với nhau hết sức kỹ càng trước khi thống nhất phương án sơ bộ và cho triển khai bản vẽ thiết kế.

Nam Định là một thành phố đang trên đà phát triển mạnh và vì thế người dân có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà mới cũng theo xu hướng đó, gia đình ông Tám không phải là ngoại lệ. Thiết kế đơn giản của nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m này có những ưu điểm về ngoại thất cũng như nội thất đặc biệt phù hợp với không gian nhà phố.

Sau nhiều năm dành dụm gia đình ông mới có thể đủ tiền để xây 1 căn nhà phố 2 tầng 60m2 khang trang, đầy đủ tiện nghi để gia đình nhỏ của ông bắt đầu cuộc sống với ngôi nhà mới, niềm vui mới. Căn nhà đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngoại thất, kỹ thuật tốt nhất cũng như không gian sống nội thất bên trong hoàn hảo.

Những ưu điểm thiết kế ngoại thất nhà phố 2 tầng mái thái 54m2.

Thiết kế nhà phố

Mặt tiền được thiết kế không quá cầu kỳ, áp dụng phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển và tạo ra một căn nhà mang phong cách tân cổ điển. Phần mái chữ A phân tầng che chở cho ngôi nhà, thích hợp với điều kiện khí hậu Miền Bắc. Thiết kế đơn giản của ngoại thất được đánh giá phù hợp nhất với ô đất cũng như kiến trúc tổng thể khu phố. Cụ thể những ưu điểm của mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m độc đáo này như sau:

– Các tầng được thiết kế hướng tới không gian sống thông thoáng với việc tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Căn nhà được thiết kế hài hòa nhất với kiểu nhà ống đặc trưng dành cho những không gian nhỏ, ô đất không quá rộng.

– Phần mái mang nhiều ưu điểm phù hợp với kiến trúc truyền thống và điều kiện khí hậu của nước ta.

– Hệ thống cửa thiết kế đơn giản với khung cửa sử dụng chất liệu gỗ, chất liệu mang tính truyền thống và cho đến nay khó có thể thay thể được. Sử dụng chất liệu gỗ tạo sự thân thiện và một phần nhỏ có tác động tốt đến sức khỏe con người.

– Cổng được thiết kế khá đơn giản với khung sắt thông thoáng giúp tầng 1 của căn nhà được nhìn từ ngoài một cách dễ dàng. Vì cổng sắt được thiết kế thông thoáng nên tầng 1 các kiến trúc sư thiết kế kín đáo với hệ thống cửa gỗ tự nhiên đặc và màu sắc cũng như hoa văn bắt mắt.

– Phần ban công được thiết kế đơn giản vừa tăng thêm diện tích sử dụng vừa tạo thêm diện tích trang trí ban công cây xanh, điểm nhấn của ngôi nhà.

Tổng thể ngôi nhà phố là 1 thể thống nhất từ phong cách kiến trúc ngoại thất đến nội thất bên trong và đảm bảo 2 yếu tố chính là thẩm mỹ và công năng làm gia chủ vô cùng ưng ý. Thiết kế này đã và đang trở thành xu hướng thiết kế mới hiện nay.

Gia đình không thực sự có điều kiện nhưng công năng sử dụng lớn nên gia chủ đã đồng ý với phương án thêm 1 tầng tum với Kiến Trúc Sư để tăng thêm diện tích sử dụng.

Kiến trúc kết hợp yếu tố phong thủy tạo nên hình dáng căn nhà phố

Mẫu nhà phố đẹp

Sau khi tìm hiểu tuổi của gia chủ, Kiến Trúc Sư đã nghiên cứu để áp dụng những yếu tố phong thủy vào trong bản vẽ cho gia chủ để giúp mọi thứ được thuận lợi khi gia đình chuyển về ngôi nhà mới. Những yếu tố phong thủy được căn cứ và hướng nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m cơ bản như sau:

– Ông Tám sinh năm 1972 tuổi Nhâm Týcó quẻ mệnh Khảm ( Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh, ngũ hành Gỗ dâu (Tang thạch Mộc)
– Những hướng nhà tốt nhất dành cho những người tuổi Nhâm Tý đó là:
+ Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ
+ Đông – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
+ Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định
+ Đông Nam – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

Với những căn cứ đó và dựa vào hướng ô đất của gia đình ông Tám các kiến trúc sư đã tư vấn và thiết kế hướng nhà của gia đình ông là hướng Bắc (phục vị), phía sau là hướng Nam thuộc Đông Tứ trạch. Cụ thể đó là cửa chính hướng Bắc, hướng bàn thờ là hướng Bắc cùng hướng cửa chính.

Chi tiết bản vẽ nhà phố 2 tầng 1 tum mái thái mặt tiền 6m diện tích 54m2.

Với thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum mặt tiền 6m được các kiến trúc sư nhà đẹp gửi tới các gia đình với bản vẽ chi tiết thiết kế từng mặt sàn giúp các gia đình có cái nhìn chính xác hơn về không gian của căn nhà 2 tầng mái thái 54m2 này.

Tầng 1 được thiết kế khá đơn giản, từ cửa bước vào là phòng khách rất rộng, thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại tiết kiệm không gian. Đi thẳng vào trong là phòng bếp và khu bàn ăn, đối diện là cầu thang lên tầng 2. Thiết kế căn nhà với cách bài trí này hài hòa nhất với diện tích khiêm tốn của ô đất.

Mặt bằng nhà phố

Tầng 2 được bài trí 2 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ hướng ban công. Đặc biệt để tiết kiệm diện tích các kiến trúc sư đã thiết kế nhà vệ sinh chung cho cả tầng đảm bảo các gian phòng ngủ có diện tích sử dụng tốt nhất.
Bản vẽ mặt bằng tầng tum nhà 2 tầng mái thái 54m2.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Thiết kế tầng tum có 1 phòng thờ sang trọng diện tích rộng và thêm 1 phòng vệ sinh và để tận dụng triệt để diện tích sàn tầng tum, Kiến Trúc Sư đã thiết kế thêm kho đựng đồ. Thiết kế này giúp căn nhà phố 2 tầng mái thái thêm thông thoáng và cho gia đình có thêm không gian sử dụng, đặc biệt là phần kho được thiết kế đảm bảo khả năng cất trữ tối ưu nhất.

Phương án mặt bằng tầng 1

Mẫu thiết kế liên quan