Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột phải nhớ kỹ những điều này

Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột và cách hóa giải

Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột phải nhớ kỹ những điều này
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Khi mua nhà hay đất, nhiều gia đình đều cân nhắc rất kỹ lưỡng tới hướng nhà, hướng đất, đặc biệt là hình dạng của mảnh đất đó. Bởi việc này có ảnh hưởng rất lớn không chỉ với thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn liên quan tới phong thủy. Trong quan niệm phong thủy, có nhiều mảnh đất bị kiêng kỵ không khuyến kích lựa chọn để xây nhà, đặc biệt là những mảnh đất đầu voi đuôi chuột. Nếu như gia đình lựa chọn mảnh đất hình dạng như thế này thì phải có biện pháp để hóa giải phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột phù hợp mang lại cuộc sống may mắn và bình anh cho mọi người trong nhà.

Nhà đầu voi đuôi chuột là gì?

Nhà đầu voi đuôi chuột là những mảnh đất hay ngôi nhà có dạng xéo có phần mặt tiền rộng nhưng phần hậu lại hẹp, càng đi sâu vào phía trong khu đất lại càng hẹp. Mẫu nhà này được ví như khởi đầu thì hoành tráng ( đầu voi ) nhưng kết cục không có hậu ( đuôi chuột ). Từ xa xưa, nhiều người quan niệm rằng kiểu nhà này không thích hợp để xây nhà ở dân dụng hoặc những mẫu biệt thự đẹp và những người sống trong nhà sẽ lụi bại mà không thể phát triển được.

Đặc điểm nhà đầu voi đuôi chuột
Đặc điểm phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột

Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy rước tài lộc cho gia chủ

Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột và những ảnh hưởng đối với cuộc sống

Những ảnh hưởng tiêu cực khi xây dựng nhà đầu voi đuôi chuột đối với cuộc sống gia đình và sức khỏe, may mắn, tài lộc đối với gia chủ.

Mẫu nhà đầu voi đuôi chuột liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Theo khí động học, khi kiến trúc không cân đối thì không khí và gió lưu chuyển từ ngoài cửa chính đi vào, với phần đầu có diện tích mở rộng sẽ mang khí di chuyển nhiều vào trong, nhưng khi tiến vào sâu bên trong thì diện tích thay đổi đột ngột từ rộng xuống hẹp làm khí teo tóp dần và càng về cuối càng nhanh gấp hơn, làm rối loạn không khí trong nhà. Cùng một lượng khí di chuyển thì việc thay đổi tiết diện lưu chuyển sẽ làm gia tăng tốc độ khí, bên cạnh đó khí không được đối lưu thuận lợi sẽ dẫn đến việc lưu khí, tích tụ nhiều gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực và dễ sinh ra bệnh tật cho mọi người trong nhà.

Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột ảnh hưởng tới đường công danh

Theo quan niệm và cuộc sống sinh hoạt của Việt Nam từ xưa đến nay, nhà bếp thường được đặt ở cuối nhà. Bếp và nhà bếp là một trong ba vị trí tất yếu liên quan trực tiếp tới phong thủy tốt – xấu cho căn nhà, vì thế thường được bố trí cuối nhà, tọa hung hướng cát. Bên cạnh đó, cuối nhà là nơi nhỏ hẹp, bếp lại là nơi tạo sinh khí và mang lại không khí ấm cúng cho gian nhà. Đặt bếp nằm ở hướng này sẽ làm giảm đi vai trò và hiệu quả của bếp đối với cuộc sống gia đình.

phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột và những ảnh hưởng
Những ảnh hưởng tiêu cực trong phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột

Như vậy, nếu như phòng bếp đặt ở phía đuôi chuột của thế nhà này  sẽ khiến không gian bếp bị hạn chế, bó hẹp và trở nên méo mó. Nếu không được xử lý thì gây ảnh hưởng tới đường công danh và phát đạt của gia chủ.

Nhà đầu voi đuôi chuột tác động tới vận hậu trong gia đình

Phần đầu voi thường được bố trí làm phòng khách, giữa nhà sẽ đặt phòng ngủ và đuối chuột đặt ở nhà bếp. Theo thói quen sinh hoạt của con người, những người trẻ thường thích ở phòng khách hơn vì ở không gian này sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu vui chơi, giải trí và thư giãn,… Sang tới giai đoạn trung niên lại thích nghỉ ngơi, bởi vậy sẽ chọn phòng ngủ vì đây là nơi ngủ nghỉ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Còn khi về già, con người thì lại thích cắm cúi sau bếp, nhóm lửa, nấu những bữa ăn ngon hay đun trà,…

Như vậy có thể thấy, càng lớn tuổi thì con người lại càng lùi dần về phía ” đuôi chuột ” nhiều hơn, hít phải nhiều khí tù đọng hơn nên làm ảnh hưởng tới sức khỏe và sẽ dễ giảm tuổi thọ hơn. Chính vì thế, mẫu nhà này có ảnh hưởng nhất định đến hậu vận sau này.

Phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột góp phần hình thành lối sống cho những người trú ngụ trong nhà

Dân gian ngày xưa có câu: ” Ở bầu thì tròn ở ống thì dài ” ám chỉ sự thích nghi tự nhiên trong cuộc sống của con người. Môi trường sống là một trong những yếu tố góp phần hình hình nên tính cách, thói quen và lối sống của mỗi con người. Nếu như ở lâu trong ngôi nhà đầu voi đuôi chuột với hình dạng méo mó, mất cân đối thì lâu dần sẽ tác động tới cái nhìn lệch lạc cho các thành viên, khiến mọi người hay bị ảo giác và có những cách đánh giá sự vật, sự việc sai lệch.

Cách hóa giải đơn giản cho phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột

Để phá vỡ thế trận nhà đầu voi đuôi chuột, nếu đây chỉ là mảnh đất đang chuẩn bị xây nhà thì gia đình có thể cân nhắc lấu một bên tường ổn định làm quy chuẩn để xác định những không gian chính trong ngôi nhà. Những phần xéo sẽ để bố trí các không gian phụ như nhà kho, nhà vệ sinh,…

Thông thường, các kiến trúc sư chỉ thiết kế nhà trên khoảng đất vuông vức còn những khu đất còn lại được tận dụng làm tiểu cảnh, sân xép hoặc bố trí sân vườn,… làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và mang lại sự tiện lợi cho gia đình với những khoảng trống giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Hóa giải phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột
Một số cách hóa giải phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột

Sắp xếp các không gian chức năng hợp lý

– Các khu vực sinh hoạt chính gồm phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp đều cần sự vuông vức và dồn ngóc ngách về phía nhà vệ sinh, nhà kho, cầu thang thì sẽ khiến ngôi nhà không còn cảm giác thóp hậu nữa.

– Những mảnh đất có phần ngang đuôi chuột từ 1 – 2m thì có thể biến phần đất này để làm thành sân trồng rau hoặc khu vực phơi đồ,… Ngoài ra, có thể di chuyển bếp lên phần giữa hoặc bên hông nhà để tránh phạm phải phong thủy xấu làm ảnh và gây tác động xấu tới chủ nhà.

Xem thêm: Chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy

Trên đây là một số những đặc điểm và cách hóa giải cho thế nhà đầu voi đuôi chuột. Mong rằng bài viết đã giúp bạn và gia đình lựa chọn được cách thiết kế nhà phù hợp và áp dụng các cách hóa giải mang lại phong thủy tốt cho phong thủy nhà đầu voi đuôi chuột.

Mẫu thiết kế liên quan