Những mẫu thiết kế nhà phù hợp với đất nước có khí hậu nhiệt đới

Thiết kế biệt thự đẹp

Những mẫu thiết kế nhà phù hợp với đất nước có khí hậu nhiệt đới
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Các nước nhiệt đới như Việt Nam có nhiệt độ có xu hướng nóng và ẩm với lượng mưa cao. Với đặc điểm khí hậu này, không có gì lạ khi nhiều mẫu thiết kế nhà nhanh chóng bị hư hại, từ xây dựng đến sơn tường dễ bị phai màu và bong tróc .

Tốt hơn là, các tòa nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới có độ ẩm không khí cao được xây dựng với lưu thông không khí tối ưu và sử dụng các vật liệu đặc biệt để chất lượng bền và có thể làm cho cư dân cảm thấy ấm áp khi thời tiết lạnh và cảm thấy mát mẻ trong thời tiết nóng.

Vì vậy, những tòa nhà dân cư nào là phù hợp nhất để áp dụng ở Việt Nam? Thông qua bài viết này, An Nhiên sẽ chia sẻ tài liệu tham khảo về các thiết kế tòa nhà chịu được thời tiết mà bạn có thể mô phỏng.

Tòa nhà có trần cao.

Mẫu nhà đẹp
Thiết kế nhà với chất liệu gỗ.

Việc sử dụng trần nhà kích thước cao trong khu dân cư có thể làm cho nhiệt độ trong nhà cảm thấy mát mẻ ngay cả trong thời tiết nóng. Vì vậy, đối với những người sống ở khu vực nóng, bạn có thể áp dụng thiết kế các tòa nhà có trần cao cũng có thể mang lại ảo giác về sự chiếm chỗ mặc dù kích thước ban đầu có xu hướng nhỏ.

Các tòa nhà với sự kết hợp của bê tông và đá.

Thiết kế nhà theo phong cách kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà sử dụng chất liệu hiện đại giúp không gian thông thoáng.

Các tòa nhà với vật liệu nền bê tông và đá cũng rất phù hợp để được áp dụng trong các khu dân cư ở vùng nhiệt đới và ẩm ướt. Quan trọng nhất, việc sử dụng cả hai vật liệu cũng mang lại ấn tượng về sự sang trọng và có độ bền cao vì nó không dễ bị mốc và cứng cáp trong nhiều năm.

Vật liệu bê tông được biết là bền, chống cháy và chống ăn mòn môi trường nên chúng phù hợp để áp dụng trong các tòa nhà ở khu vực nhiệt đới. Như trong ví dụ, sự kết hợp giữa vật liệu bê tông và gỗ làm cho tòa nhà trông rất năng động và khác xa với sự đơn điệu. Đừng quên, đảm bảo thêm một số lượng lớn cửa sổ để lưu thông không khí có thể lưu thông thuận lợi.

Những mẫu thiết kế với không gian mở.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà sử dụng chất liệu hiện đại giúp không gian thông thoáng.

Ngôi nhà được kết hợp tiểu cảnh sân vườn thật tuyệt vời và đây là những ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp : http://sanvuonbancong.net/trang-tri-tieu-canh được cập nhật mới nhất 2019.

Số lượng lớn các cửa sổ trong khu dân cư có thể tối ưu hóa lưu thông không khí. Một ví dụ về điều này, thiết kế của các tòa nhà với các bức tường bằng gỗ có thể lan tỏa không khí tối ưu đến tất cả các phần của ngôi nhà để nhiệt độ phòng sẽ cảm thấy thoải mái và mát mẻ hơn trong thời tiết nóng.

Thiết kế thông tầng khoa học.

Ngôi nhà được thiết kế với thông tầng được tính toán khoa học
Hệ thống thông tầng cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên tốt cho gia đình.

Các tài liệu tham khảo khác, bạn có thể áp dụng các thiết kế xây dựng được trang bị không gian mở . Ngoài việc làm cho công việc trở nên linh hoạt và thoải mái hơn, việc áp dụng các khu vực mở cũng làm cho luồng không khí trong nhà có thể được lan truyền tối đa để nó lành mạnh hơn, không bị ẩm, chống nóng và chống nghẹt. Nếu bạn do dự vì lý do riêng tư, bạn có thể thêm phân vùng không gian để phân chia không gian cá nhân và không gian chung.

Các tòa nhà với sự thống trị của chất liệu gỗ.

Mẫu nhà gỗ đẹp
Những mẫu thiết kế nhà hợp với đất nước khí hậu nhiệt đới

Ngoài tính thẩm mỹ, việc sử dụng vật liệu gỗ trong khái niệm xây dựng còn có những ưu điểm khác vì gỗ là chất cách điện tự nhiên ở nhiệt độ nóng và lạnh nên việc sử dụng sẽ luôn thoải mái trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Đồng nhất với độ bền tuyệt vời, các tòa nhà xây dựng bằng gỗ cũng có khả năng chống động đất vì chúng có tính đàn hồi và không dễ bị sụp đổ như một bức tường nên phù hợp để áp dụng ở một số khu vực ở Indonesia dễ bị động đất.

Thiết kế nhà với màu trắng.

Thiết kế biệt thự đẹp
Bản vẽ phối cảnh biệt thự 2 tầng mái thái.

Nếu nơi cư trú của bạn ở trong một khu vực nhiệt độ ấm áp như trên bãi biển, khái niệm về một tòa nhà có sắc thái màu trắng rất phù hợp để áp dụng. Lý do, sự thống trị của sơn trắng trong các tòa nhà có thể hoạt động hiệu quả phản chiếu ánh sáng mặt trời để nhiệt độ phòng sẽ cảm thấy mát mẻ vào ban ngày.

Với những mẫu thiết kế nhà được giới thiệu chắc hẳn bạn sẽ chọn được một phong cách kiến trúc hay một ý tưởng phù hợp với những yêu cầu về thẩm mỹ và sử dụng công năng của bạn.

Có rất nhiều những mẫu thiết kế nhà đẹp được tổng hợp và chia sẻ tại đây : http://sanvuonbancong.net/ để bạn đọc tham khảo.

Mẫu thiết kế liên quan