Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi và cách kết hợp màu sắc

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi và cách kết hợp màu sắc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Màu xám và phong cách kiến trúc Scandinavia là những thực thể không thể tách rời. Mặc dù vẫn bị chi phối bởi các màu trung tính khác, khái niệm Scandinavia luôn được trang bị các nét màu xám. Các biến thể màu xám xuất hiện trong thiết kế Scandinavian nội thất rất đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại.

Không chỉ xuất hiện như một yếu tố xây dựng bầu không khí không gian như bức tường, sàn và lớp phủ trên tường, màu xám còn được nhìn thấy trong các yếu tố trang trí và nội thất. Cùng tìm hiểu cách áp dụng màu xám vào trong phong cách Kiến Trúc Scandinavia.

1. Sự pha trộn của màu xám với màu đen và trắng.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Đồ nội thất được lựa chọn hầu hết thiết yếu

Màu xám thường là màu của quá trình chuyển đổi trong khái niệm đơn sắc. Vai trò của nó là tạo ra sự cân bằng giữa các độ tương phản tạo thành hai màu đối lập nhau như đen và trắng. Có một số cách bạn có thể chọn để chèn màu xám trong một căn phòng có chủ đề đen trắng, đó là, thông qua các yếu tố trang trí và chuyển màu.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Chú trọng đến công năng sử dụng khi bạn lựa chọn phong cách trang trí nội thất Scandinavi.

Khi màu trắng thống trị căn phòng và màu đen được thể hiện thông qua các thiết bị và đồ nội thất, màu xám cũng có thể làm phong phú thêm các biến thể kết cấu trong phòng thông qua thảm lông, nét gỗ trên sàn gỗ và đèn kim loại. Trong khi đó, để tạo ra sự tăng cấp của khái niệm đơn sắc, màu xám có thể được áp dụng giữa hai màu.

2. Sử dụng cây xanh vào trong không gian Kiến Trúc Scandinavi.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Sự đơn giản đến nghệ thuật trong phong cách kiến Trúc Scandinavi

Cây cảnh là một trong những đặc trưng khi trang trí nội thất phong cách Scandinavi . Màu xanh của lá của loại cây này mang lại ấn tượng sảng khoái khi được đặt trong một tấm vải màu xám bị chi phối bởi màu xám, như thể hiện trong phòng khách

Thiết kế nội thất phong cách kiến trúc thiết kế nội thất phong cách Scandinavi

Ngoài việc đặt cây xanh vào chậu tao sự tươi mát cũng có thể được thể hiện thông qua một trang trí tường dưới hình thức của dòng sản phẩm nghệ thuật . Thủ thuật này cũng có thể là một chiến lược để loại bỏ ấn tượng ảm đạm và mờ nhạt trong một căn phòng sử dụng màu xám làm màu chủ đạo. Để duy trì ấn tượng về các miếng đệm trên đồ gỗ với màu xám này, hãy đảm bảo căn phòng vẫn có cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo không hoạt động, huh.

3. Kết hợp với nội thất gỗ.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Sự tối giản mang đến cho ngôi nhà nhiều ánh sáng hơn

Ngoài việc thường sử dụng màu xám làm màu chủ đạo hoặc đặt cây cảnh, các thiết kế Scandinavia cũng không bao giờ thoát khỏi việc trình bày các yếu tố gỗ được sử dụng. Sự kết hợp của các yếu tố giữa màu xám, cây cảnh và các yếu tố của gỗ lao cộng với một chút ánh sáng tự nhiên có thể mang lại bầu không khí tự nhiên vào phòng.

Hầu như tất cả các mẫu gỗ có thể tạo ra sự kết hợp hài hòa với màu xám miễn là bạn không kết hợp hai màu quá giống nhau. Mặc dù vậy, màu xám thực sự cũng có thể hiện diện thông qua bản thân gỗ. Bạn có thể chọn Kết Thúc đồ nội thất và ghế mẫu sàn gỗ với xám.

4. Sử dụng những đồ nội thất trang trí hình học không gian.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Không gian xanh

Các yếu tố phong cách nghệ thuật trang trí được đặc trưng bởi hình dạng hình học và bề mặt bóng. Thông thường, các yếu tố của nghệ thuật trang tri có mặt tại chân của bàn hay ghế, đèn chùm và một số đồ nội thất khác có đính kèm trang sức.

Căn phòng với màu xám không chỉ hiển thị một khái niệm Scandinavia đơn giản và thoải mái, mà còn xuất hiện táo bạo và năng động hơn với nét nghệ thuật trang này . Ngoài các yếu tốchủ đề do not gian theo chủ đề nghệ thuật, đừng nghi ngờ rằng Cho mang of phong cách thiết kế đặc biệt khác to màu xám trên tường.

5. Sử dụng đồ gốm.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Thiết kế nội thất phong cách kiến trúc thiết kế nội thất phong cách Scandinavi

Cách dễ nhất để pha trộn màu xám ở khu vực Scandinavi là thông qua các lớp phủ, chẳng hạn như gốm sứ và đá tự nhiên. Bên cạnh việc có thể bổ sung cho khái niệm Scandinavia mong muốn, màu xám cũng có thể thêm một ấn tượng khác cho căn phòng. Như đã thấy trong phòng tắm này, đồ gốm lót trên tường cho thấy những điểm nhấn nhưng vẫn trông thanh lịch.

Ngược lại với các gốm màu xám được áp dụng cho phòng tắm, thêm yếu tố kim loại là thành phần kim loại màu xám của sự bổ sung có mặt trong nhà bếp. Đồ dùng nhà bếpvà màucó thể pha trộn trơn tru, mà không hiển thị thay đổi màu sắc quá tương phản.

6. Kết hợp màu sắc tươi mới vào không gian.

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavi
Thiết kế phòng tắm sử dụng tone màu nhạt để tạo độ sáng cho căn phòng.

Không có gì sai khi kết hợp màu xám với màu đậm hơn . Việc áp dụng này đã được kiểm chứng về sự phù hợp và rất nhiều gia chủ lựa chọn cách kết hợp này trong ngôi nhà và tạo được hiệu quả trong sử dụng.

Trong số sáu ứng dụng màu xám trong bản Scandinavian này, cái nào là ứng dụng hay nhất? Khi áp dụng màu xám làm màu của căn phòng, hãy đảm bảo bạn chọn đúng màu pha trộn để không loại bỏ cảm giác ban đầu của màu xám. Chúc may mắn.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết : 8 Mẫu phòng ngủ cho bé gái đẹp và dễ thương.

Mẫu thiết kế liên quan