Xây dựng phong thủy nhà hướng Đông như thế nào là phù hợp?

Thiết kế phong thủy nhà hướng Đông

Xây dựng phong thủy nhà hướng Đông như thế nào là phù hợp?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy là một trong những điều cực kỳ quan trọng khi xây dựng bất cứ một côn trình nào, đặc biệt là nhà ở. Vậy hướng nào là hướng tốt để thi công và thiết kế nhà, mang lại một không gian sống thoải mái và nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ? Phong thủy nhà hướng Đông có tốt không là câu hỏi của rất nhiều gia đình hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm và ý nghĩa trong phong thủy nhà hướng Đông để bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhất, đem tới nhiều sinh khí và vận mệnh tốt cho gia đình mình nhé.

Ý nghĩa phong thủy nhà hướng Đông

Trong quan niệm phong thủy, hướng Đông là hướng mặt trời mọc mang tới ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, có ảnh hưởng rất tốt đối với những người trẻ tuổi. Nó tượng trưng cho sự nhiệt huyết, niềm tin và hy vọng của con người. Nếu như lựa chọn được phong thủy nhà hướng Đông tốt thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống gia đình như: Hôn nhân viên mãn, sự nghiệp – công việc tiến triển tốt đẹp và gia đình hòa thuận. Nhưng nếu nhà ở hướng Đông không hợp phong thủy thì mọi người sống trong ngôi nhà sẽ kém may mắn, hôn nhân gặp nhiều khó khăn, cuộc sống bất hòa và gia vận xấu, không tốt đẹp.

phong thủy nhà hướng Đông mang lại may mắn cho gia đinh
Phong thủy nhà hướng Đông ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe, hôn nhân và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình

Ảnh hướng đến cuộc sống hôn nhân

Nếu như hướng Đông có phong thủy tốt, nam nữ chưa kết hôn sẽ dễ lựa chọn bạn đời có chí hướng hợp nhau, từ đó mà hôn nhân sẽ dễ dàng thành công và gặp nhiều hạnh phúc. Ngược lại, nhà không hợp phong thủy sẽ khiến vợ chồng hay cãi vã, lục đục và ảnh hưởng đến tình cảm; các thành viên trong nhà lựa chọn bạn đời vội vàng sẽ gặp phải những sai lầm và tác động xấu tới cuộc sống sau này.

Ảnh hưởng đến gia đình

Một ngôi nhà có phong thủy tốt ở hướng Đông sẽ giúp các thành viên trong gia đình đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, khiến cho gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc. Nếu như phong thủy không tốt sẽ khiến người trong nhà tự tung tự tác, chỉ làm theo ý mình khiến không khí gia đình luôn trong trạng thái nặng nề, tâm tư mọi người sẽ rất khó hiểu.

Ảnh hưởng đến sự nghiệp

Phong thủy nhà hướng Đông tố sẽ giúp mọi người trong gia đình luôn tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng cùng niềm tin và sự cầu tiến để cống hiến hết mình cho công việc; luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến của đồng nghiệp và cấp trên và giúp bạn có thể phát triển kinh doanh cá nhân rất hiệu quả. Ngoài ra, tỏng sự nghiệp, mọi người trong gia đình sẽ nhận được sự đề bạt, thăng tiến và có được những thành tựu nhất định.

Đối với những ngôi nhà hướng Đông không tốt, gia đình thường hay ủ rũ, thiếu năng lượng và ảnh hưởng tới sức khỏe, từ đó mà tác động xấu tới tinh thần làm việc, lười nhác khiến cho sự nghiệp tuột dốc, không được trọng dụng và gặp nhiều trắc trở, rủi ro trong sự nghiệp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Hướng Đông là vị trí có ảnh hưởng tới thanh đới và gan của mỗi người. Nhà hướng Đông hợp cách sẽ đảm bảo chức năng gan của các thành viên sẽ bình thường, tế bào vận động phát triển, tràn đầy tinh lực và khó bị nhiễm bệnh. Bên cạnh đó trẻ em trong nhà cũng sẽ vui vẻ, hoạt bát hơn.

Nếu nhà hướng Đông không hợp cách sẽ khiến cho gia đình luôn mệt mỏi, thiếu tinh lực, dễ chán nản và sinh ra các bệnh liên quan đến thân kinh như đau đầu, vận động kém, sức khỏe yếu và các bệnh liên quan tới mắt. Đây là những ảnh hưởng rất nguy hiểm cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Hướng kê bàn thờ thần tài rước tài lộc

Các nguyên tắc hợp phong thủy nhà hướng Đông

phong thủy nhà hướng Đông và các nguyên tắc phù hợp
Một số nguyên tắc hợp với phong thủy nhà hướng Đông

Khi xây dựng phong thủy nhà hướng Đông nên chú ý tới điều kiện ngoại cảnh không chỉ đảm bảo hợp phong thủy mà còn tạo nên thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Đảm bảo tầm nhìn không bị che chắn ở hướng Đông bởi các bức tường hay các nhà cao tầng. Không gian này cần sự thoáng đãng nhằm tránh ngăn cản nguồn ánh sáng tự nhiên khi chiếu vào.

– Phong thủy nhà hướng đông phải bố trí mặt tiền hướng ra các nguồn nước sạch như sông, biển.

– Một ngôi nhà phía đông hợp phong thủy khi đất ở phía đông phải cao hơn phía Tây thì nhà hướng Đông mới đẹp và mang lại nhiều may mắn.

– Nhà hướng Đông có phong thủy tốt sẽ mang lại tinh thần và sức khỏe dồi dào cho mọi người, kích thích sự cầu tiến và có phán đoán tốt.

Những yếu tố không hợp phong thủy nhà hướng Đông

phong thủy nhà hướng Đông và các tác động xấu
Những yếu tố tác động xấu tới phong thủy nhà hướng Đông

– Đất bị lõm ở phía Đông.

– Hướng Đông có nhà vệ sinh.

– Nhà ở hướng Đông hướng ra nguồn nước bẩn, ô nhiễm.

– Nhà có ban công hoặc hành lang ở hướng Đông.

– Hướng Đông có các bức tường lớn chặn lại hoặc nhà bị chắn với các tòa nhà cao tầng và bị hạn chế ánh nắng mặt trời.

Khi thiết kế và xây dựng phong thủy nhà hướng Đông, nếu tồn tại những hạn chế trên thì phải cân nhắc để thay đổi hướng nhà nhằm tránh những trắc trở, rủi ro đến với gia đình vì căn nhà không hợp phong thủy.

Một số cách hóa giải phong thủy nhà phía Đông bị khuyết lõm

Theo phong thủy, những ngôi nhà có đát bị khuyết lõm ở hướng Đông – Bắc hoặc Đông – Nam sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sức khỏe con cái. Nếu như hướng chính Đông bị khuyết lõm thì sự ảnh hưởng cũng tiêu cực nhưng không quá nhiều.

Có thể hóa giải tình trạng khuyết góc ( lõm hoặc lồi) bằng cách treo ngọn đèn điện sáng ở góc nhà, góc đất bị khuyết lõm để tạo nên thế đất bằng phẳng, khắc phục tình trạng khuyết lõm của nhà, đất. Nếu biện pháp trên khó thực hiện thì bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái treo ở những vị trí khuyết lõm của nhà. đất. Gương bát quái có tác dụng giúp xua đuổi tà khí xâm nhập vào nhà, đất và mang lại những tác dụng tích cực cho cuộc sống gia đình.

Trên đây là một số đặc điểm và cách hóa giải phong thủy nhà hướng Đông. Mong rằng bài viết đã giải quyết phần nào những thắc mắc của bạn đọc và giúp gia đình lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy, mang lại vẻ đẹp tinh tế và đem tới nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống.

Xem thêm: Cách chọn màu sơn cho nhà theo phong thủy

Mẫu thiết kế liên quan